• - Địa chỉ nhà: Văn phú Hà Đông
  • - Giá bán/cho thuê: 3 trường
  • - Diện tích: rộng
  • - Sổ đỏ: đã sử dụng
  • - Hướng nhà: rộng đẹp

Văn Phú Invest vừa bàn giao cho UBND quận Hà Đông 3 trường học từ trường mầm non đến THCS với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng.

Theo rà soát của Thành phố HN vào giữa năm ngoái, trên địa bàn Thành phố có 152 khu đô thị mới, trong đó có 10 khu đô thị đã cơ bàn hoàn thành, nhưng việc đầu tư trường học chưa được chủ đầu tư quan tâm đúng mức.

Vì thế, lâu nay vấn đề thiếu trường học tại các khu đô thị này được dư luận rất quan tâm trong thời gian gần đây.

Theo quy hoạch trường học của 10 khu đô thị này, trong đó một số khu đã cơ bản hoàn thiện như Linh Đàm, Định Công, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Trung Yên, Yên Hòa,.. có 38 trường học nhưng đến tháng 6 năm 2011 mới xây dựng và đưa vào sử dụng 27 trường, trong đó chỉ có 4 trường công lập, 11 trường chưa xây dựng.

Trong khi có nhiều dự án khu đô thị mới đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay vẫn thiếu hạ tầng xã hội nói chung, trường học nói riêng tạo bức xúc cho cư dân sinh sống trong khu đô thị. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khu đô thị mới được chủ đầu tư quan tâm đúng mức đến hạ tầng xã hội phục vụ người dân, trong đó trường học được ưu tiên số một.

Tại Khu đô thị mới Văn Phú, phường Phúc La, Hà Đông, đồng thời với việc xây dựng các khu nhà thấp tầng, chủ đầu tư đã tiến hành việc xây dựng trường học các cấp và các công trình xã hội khác. Đến cuối năm 2011, toàn bộ khu nhà thấp tầng đã hoàn thành và bàn giao toàn bộ, đã có gần 700 hộ dân đến sinh sống.

Các trường học cũng đã được xây dựng từ 2010, đã bàn giao cho UBND Quận Hà Đông vào tháng 5/2012. Hiện nay các trường đã triển khai tuyển sinh và giảng dạy, đang chuẩn bị khai giảng vào ngày 5/9/2012.

Có thể nói, đây là một sự cố gắng của chủ đầu tư trong bối cảnh hiện nay nhằm giải quyết vấn đề bức xúc từ nhiều năm nay ở các khu đô thị mới là thiếu trường học, hoặc trường học được xây dựng quá chậm so với khu nhà ở.

Trường Tiểu học Phú La

Gần 100 tỷ đồng xây 3 trường học

Theo Quyết định số 927/QĐ-UBND ngày 14/4/2008 về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, Khu đô thị mới Văn Phú có 3 trường học công lập là Trường mầm non Phú La, Trường Tiểu học Phú La, Trường THCS Phú La sẽ do Văn Phú – Invest đầu tư xây dựng và bàn giao cho UBND quận Hà Đông sử dụng.

Trong đó, trường mầm non Phú La có diện tích 5.594m2, ngoài ra sẽ bố trí thêm nhà trử ở khu nhà cao tầng. Trường Tiểu học Phú La có diện tích 13.922 m2.Trường THCS TH5 có diện tích 5.507 m2.

Trong phạm vi quy hoạch của khu đô thị Văn Phú không có trường PTTH vì đã có trường Nguyễn Huệ mới được hoàn thành năm 2011.

Theo chủ đầu tư, tổng mức đầu tư của 3 trường học này 99 tỷ đồng, trong đó trường mầm non gần 28 tỷ, trường Tiểu học gần 46 tỷ và trường THCS hơn 26 tỷ.

Sẵn sàng đón năm học mới

Năm học mới cũng cận kề khai giảng vào 5/9 tới, việc hoàn thành và bàn giao cho UBND quận Hà Đông 3 ngôi trường mới rộng rãi nằm trong khu đô thị Văn Phú đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em gần 700 hộ dân đã đến sinh sống và cư dân khu vực lân cận.

Khu đô thị Văn Phú đã có gần 700 hộ dân đến sinh sống

Theo đại diện Ban giám hiệu trường mầm non Phú La, đến nay Nhà trường đã tuyển sinh được hơn 500 cháu, đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

Ông Lê Trung Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú La vui mừng cho biết, hiện nay các phụ huynh đã bày tỏ sự hài lòng về việc cơ sở vật chất của trường, họ chỉ còn băn khoăn vấn đề chất lượng giáo viên sẽ ra sao vì đây mới chỉ là khóa đầu.

Tuy nhiên Nhà trường sẽ quyết tâm dạy tốt học tốt để đưa trường trở thành trường chuẩn quốc gia. Hiện nay Trường đã tuyển sinh được hơn 900 học sinh, vượt kết quả điều tra phổ cập THCS của Phòng GD&ĐT Hà Đông là khoảng 700 học sinh.

Trường mầm non Phú La

Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Phú La cũng cho biết hiện trường đã tuyển sinh được khoảng 450 học sinh, vượt kết quả điều tra phổ cập THCS của Phòng GD&ĐT Hà Đông là khoảng khoảng 230 học sinh.

Trường THCS Phú La

Bằng việc đưa vào sử dụng các trường học và hoàn thiện hệ thống công viên, vườn hoa, sân chơi, chuẩn bị hoàn thành khu cao tầng The Van Phu – Victoria trong năm 2013, Khu đô thị Văn Phú được kỳ vọng sẽ thu hút người dân đến ở ngày càng đông hơn trong thời gian tới.

Công viên cây xanh tập trung trong Khu đô thị Văn Phú

Một góc Khu đô thị Văn Phú

Trụ sở UBND Phường Phúc La trong Khu đô thị Văn Phú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*