• - Địa chỉ nhà: đường Vệ Hồ
  • - Giá bán/cho thuê: liên hệ tư vấn 090-28-26-123
  • - Diện tích: nhiều loại
  • - Sổ đỏ: chính chủ
  • - Hướng nhà: các hướng

HỒ TÂY LỘNG GIÓ – YÊN TĨNH – VỊ TRÍ VEN HỒ TÂY

Khuôn viên sát hồ – Cư dân thân thiện – Đẳng cấp trong không gian sống

Hotline bán hàng: 090-28-26-123

Bán nhà 70m phố Vệ Hồ phường Xuân La
Diện tích căn nhà 70m2
Căn nhà xây 5 tầng kiên cố đẹp
Mặt tiền căn nhà rộng 7m
Mặt căn nhà hướng Hồ Tây
Hướng căn nhà: Đông Nam
Giá bán căn nhà 22 tỷ

Phố Vệ Hồ nằm trên địa bàn quận Tây Hồ thành phố hà Nội có chiều dài trên 1 km; mặt đường rộng từ 9,5m – 11,5m, cho đoạn từ số nhà 451 Lạc Long Quân đến vườn hoa cuối đường Nguyễn Hoàng Tôn (cạnh ủy ban quận Tây Hồ), thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ. Đường rải nhựa đẹp, 2 bên đường có cây xanh, có đèn chiếu sáng, hạ tầng cơ sở và dân cư ổn định.

Phường Xuân La ngày nay gồm có hai thôn: thôn Thượng còn gọi là Vệ Hồ, thôn Hạ được gọi là Xuân Tảo Sở nằm ở phía tây Hồ Tây, thuộc tổng Trung (cùng một tổng với Trích Sài, Bái Ân). Làng có nhiều lần đổi tên khác nhau, trước kia Xuân Tảo Sở và Xuân Tảo Xã gộp lại là Minh Tảo Xã, sau được chia thành Quán La Xã thuộc tổng Phú Gia, phủ Hoài Đức và Xuân Tảo Sở thuộc tổng Trung, huyện Hoàn Long.
Đình và chùa Xuân Tảo Sở ngay nay ở cả hai bên của thôn Vệ Hồ. Ngôi đình đã bị phá trong kháng chiến chống pháp, còn lại ngôi chùa tên chữ Hán là Vạn Niên tự đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Đường Vệ Hồ ngày nay là điểm đến của rất nhiều đôi thanh niên nam nữ và khách du lịch từ các nơi trong thành phố và các tỉnh cũng như du khách nước ngoài đến, thưởng ngoạn cảnh đẹp, chiêm bái những di tích lịch sử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*